Ngoại khóa tổ Lý - CN - TDQP

Chủ nhật - 17/04/2016 06:52
Căn cứ vào kế hoạch hoạt động và nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 của trường, của tổ chuyên môn. Vào lúc 14h 30 ngày 07 tháng 04 năm 2016, tổ Lý – KTCN – TD – GDQP đã chính thức tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Giải nhanh bài tập vật lý 12”.
Buổi ngoại khóa có sự quan tâm tham dự của Thầy Lê Tấn Phát - Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện các thành viên của tổ bạn và sự có mặt đông đủ của giáo viên tổ LÝ – KTCN – TD – GDQP, cũng như học sinh khối 12 toàn trường.Với nét đặc trưng rất riêng: Vật Lí học là môn học thực nghiệm, luôn gắn liền với thực tế. Vì vậy, vấn đề lĩnh hội kiến thức Vật Lí khi ngồi trên ghế nhà trường, và việc vận dụng các kiến thức Vật Lí ấy để giải thích và ứng phó với các hiện tượng thực tế xung quanh chúng ta là điều rất cần thiết và hết sức quan trọng. Điều quan trọng hơn, là việc sử dụng kiến thức ấy vào việc giải quyết một cách nhanh và chính xác nhất các bài toán định tính cũng như định lượng trong thời gian có hạn, theo hướng thi trắc nghiệm đối với học sinh khối 12 là vấn đề không thể bỏ qua.

Với mục đích muốn tăng thêm niềm đam mê và hứng thú hơn trong môn học Vật Lí, cũng như tạo cơ hội để học sinh thể hiện khả năng lĩnh hội kiến thức vật lý trong việc giải quyết nhanh các câu hỏi trắc nghiệm lớp 12, đồng thời tạo niềm tin vững chắc hơn trong kì thi HK2, kì thi THPT Quốc gia sắp tới, giáo viên tổ LÝ - KTCN - TD - GDQP đã thống nhất chọn chủ đề gần gũi, thiết thực và có ý nghĩa để thực hiện ngoại khóa là:  “Giải nhanh bài tập Vật Lí 12”.
           
Dù nội dung chính yếu của buổi ngoại khoá là những câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí,  nhưng với cách thiết kế khác lạ, giáo viên tổ bộ môn đã chọn lọc 2 đội chơi (gồm 4 học sinh mỗi đội), là đại diện của tất cả các lớp 12 của trường, để tham gia trực tiếp trong suốt chương trình, với tên gọi của các đội thật ấn tượng như “Đại học Ngoại Thương” và “Đại học Bách Khoa”. Các thành viên của hai đội chơi sẽ trải qua 3 vòng thi thật thú vị gồm: vòng 1  mang tên : “Tư vấn tuyển sinh”, Vòng 2 là “Chọn ngành đam mê”, vòng cuối cùng với tên gọi  “Quyết chiến thi đỗ”.
Pha lẫn giữa các vòng thi là trò chơi “Giải ô chữ” thu hút nhưng lại có liên quan mật thiết với kiến thức bài học; nên dễ dàng gây ấn tượng và hấp dẫn đối với tất cả học sinh và giáo viên tham dự.
 
Quả thật, buổi ngoại khoá là một dịp tốt, để giúp các em học sinh nhìn lại mối liên hệ chặt chẽ giữa kiến thức bài học và sự linh hoạt trong cách đặt câu hỏi trắc nghiệm thực tế rất bổ ích.

Thật vậy, thời gian hơn một giờ trôi qua không quá dài, nhưng cũng đủ để các em học sinh có cái nhìn và đánh giá tổng thể nhất về lượng kiến thức mình đã được học trong gần một năm học qua, đồng thời khả năng mình đã lĩnh hội và vận dụng kiến thức ấy để giải quyết những câu hỏi trắc nghiệm thực tế trong thi cử là như thế nào ? Từ đó, các em sẽ có định hướng và kế hoạch cụ thể hơn nhằm giúp bản thân vươn lên trong học tập nói chung và đạt  hiệu quả cao hơn đối với môn Vật Lí nói riêng. Đây chính là những thông điệp mà tổ bộ môn muốn gởi đến toàn thể học sinh khối 12 sau buổi ngoại khoá này.

Tác giả bài viết: Trương Ngọc Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

1294/BGDĐT-CNTT

Thông báo danh mục MTCT được sử dụng trong kỳ thi THPT QG 2017

Lượt xem:329 | lượt tải:96

22/HD-SGDĐT

Hướng dẫn kiểm tra đánh giá HK2 năm học 2016 - 2017

Lượt xem:398 | lượt tải:219

28 /SGDĐT-TTr

V/v hướng dẫn thực hiện dạy học 2 buổi/ngày và dạy thêm, học thêm

Lượt xem:353 | lượt tải:452

84/HD-SGDĐT

Hướng dẫn KTĐG HK1 2016-2017

Lượt xem:517 | lượt tải:255

1319 /SGDĐT-CNTTTBTV

Công văn HD thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2016 - 2017

Lượt xem:511 | lượt tải:153

08/2016/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2016/TT-BGDĐT quy định chế độ giảm định mức giờ dạy cho giáo viên, giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. kiêm nhiệm công tác công đoàn

Lượt xem:578 | lượt tải:124
tracuu2018 1
THÔNG TIN THI THPTQG
TUYỂN SINH ĐH-CĐ 2018
CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH
NĂM 2018
TRA CỨU THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
THI THPTQG 2018
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây