A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu chuyện cô giáo viết sai bảng cửu chương được dân mạng đồng cảm

Câu chuyện cô giáo viết sai bảng cửu chương để dạy học sinh một bài học cuộc sống đang được chia sẻ và nhận được đồng cảm lớn từ cộng đồng mạng những ngày qua.
 
bảng cửu chương, câu chuyện ý nghĩa
 

Được chia sẻ trên nhiều diễn đàn dành cho giáo viên, câu chuyện viết:

“Một hôm, cô giáo viết lên bảng:

9 x 1 = 7

9 x 2 = 18

9 x 3 = 27

9 x 4 = 36

9 x 5 = 45

9 x 6 = 54

9 x 7 = 63

9 x 8 = 72

9 x 9 = 81

9 x 10 = 90

Khi viết xong, cô nhìn xuống đám học trò, tất cả đều đang cười cô vì công thức đầu tiên viết sai.

Cô ôn tồn nói: "Cô đã cố ý viết sai hàng đầu tiên, vì cô muốn các em học một điều quan trọng hơn toán học. Đó là một thực tế phũ phàng của thế giới này. Các em có thể thấy rằng tôi viết đúng 9 lần, nhưng chẳng có ai khen ngợi tôi về điều đó cả. Nhưng chỉ cần tôi viết sai một lần, tôi sẽ bị cười cợt chỉ trích. Đó là bài học của hôm nay.

Tôi muốn các em nhớ rằng thế giới có thể sẽ chẳng thèm khen ngợi hay trân trọng dù các em đã làm đúng hàng triệu lần, nhưng sẽ sẵn sàng tấn công các em ngay khi các em làm sai dù chỉ một lần. Nhưng đừng nản lòng, đừng thất vọng. Hãy mặc kệ những chỉ trích đó. Và hãy nhớ khen tặng ai đó khi họ làm đúng, điều đó rất có ý nghĩa với họ đấy!"

Câu chuyện ý nghĩa ngay lập tức nhận được hàng ngàn lượt “like” và chia sẻ từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các giáo viên – những người “không được phép sai” trong bất kể trường hợp nào.

“Một bài học rất hay, nếu đây không phải cố ý mà do vô tình sai thì giáo viên này cũng rất linh hoạt trong việc xử lí tình huống sư phạm. Vừa có thể không bị mất mặt lại vừa đưa ra một bài học quý giá. Nói chung người giáo viên này tài năng và nghệ thuật!” – một độc giả bình luận về câu chuyện.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 397
Hôm qua : 609
Tháng 11 : 14.132
Năm 2022 : 1.010.221