A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khoá Tổ Hoá - Sinh

Nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa nhằm tạo điều kiện cho học sinh tìm hiểu các kiến thức về xã hội và bản thân qua các sân chơi lành mạnh. Và hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” tập thể tổ Hoá Sinh – CN trường THPT  Lai Vung 3, tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “ Bệnh ờ tuổi học đường ” dành cho học sinh khối lớp 11.

Vị thành niên là độ tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ. Song do chưa hiểu rõ về bản thân của các em. Các em như một cây xanh đang lớn đứng trước các môi trường sinh lí bên trong cơ thể và môi trường ngoài xã hội ngày càng có nhiều thách thức . Vì lẽ đó mà các em dễ mắc các bệnh tật do sự thiếu hiểu biết hay chủ quan trong cuộc sống .
Qua chuyên đề ngoại khoá thầy cô trong tổ bộ môn và môn sinh học muốn chia sẽ và góp phần giúp các em hạn chế những lỗi lầm mắc phải do không thể kiểm soát được các hành vi trong cuộc sống mà các em gặp phải như : các bệnh tật liên quan đến mắt, Cốt sống, răng miệng và bệnh béo phì làm các em thiếu tự tin trong giao tiếp. Các bệnh như nhiễm trùng đường tiểu làm các em mất nhiều thời gian đi ngoài, ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của các em. Hay những chứng rối loạn về tâm sinh lý ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần của các em như : Hiện tượng dậy thì sớm hay dậy thì muộn, các rối loạn cảm xúc – Lo âu , buồn chán, trâm càm hay ở trạng thái quá căng thẳng như phản kháng, phấn khích và nỗi loạn ...
Từ các thực trạng đã chỉ ra cho học sinh, các thầy cô còn đưa ra nhiều giải pháp như:
  • Tăng cường hoạt động vui chơi lành mạnh tạo ra những tiếng cười thoải mái làm tăng sức đề kháng, giảm đi các nỗi đau,đẩy lùi stress.
  • Các em có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với bạn bè.
  • Năng động, thường xuyên tập thể dục, chơi thể thao và biết sông yêu thương chia sẻ.

Từ đó giúp các em khắc phục những lỗi lầm, biết tiết chế và chủ động kiểm soát được các hành vi của mình tự tin hơn trong cuộc sống . Giúp các em hoàn thiện nhân cách trở thành con người sống chân thật, sống đẹp với cái đẹp Chân – Thiện – Mỹ . Như lời ca trong thơ Tố Hữu “ Có gì đẹp trên đời hơn thế,
                                 Người yêu người sống để yêu nhau

Tác giả: Nguyễn Thanh Trung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 391
Hôm qua : 609
Tháng 11 : 14.126
Năm 2022 : 1.010.215