Nhằm tăng cường kỹ năng thực hành MTCT, tạo hứng thú cho học sinh trong học tập. Giúp học sinh ngày càng tự tin hơn khi làm bài và đặc biệt là việc sử dụng MTCT của các em học sinh lớp 12 trong kỳ thi  HK1 trước mắt và  THPTQG sắp đến có hiệu quả.

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019 của trường THPT Lai Vung 3 và kế hoạch hoạt động của tổ Toán-Tin năm học 2018 – 2019. Tổ Toán-Tin tổ chức ngoại khóa với chủ đề: “SỬ DỤNG MTCT HỖ TRỢ GIẢI TOÁN TRẮC NGHIỆM 12”  vào lúc 14 giờ 30 thứ bảy ngày 17 tháng 11 năm 2018.

Đến dự buổi ngoại khóa có thầy Nguyễn Thanh Chủ phó hiệu trưởng cùng đại diện giáo viên của các tổ bạn.

BGH, đại diện các tổ tham dự buổi ngoại khóa

Nội dung buổi ngoại khóa:

- Phần 1: Giáo viên giới thiệu các thao tác cơ bản, các công cụ hỗ trợ giải toán thường gặp và học sinh thực hành theo.

- Phần 2: Học sinh thực hành và trả lời 10 câu hỏi thuộc chương: “Ứng dụng đạo hàm”. Giáo viên nhận xét.

- Phần 3: Học sinh thực hành và trả lời 10 câu hỏi thuộc chương: “Hàm số mũ – Hàm số logarit”. Giáo viên nhận xét.

* Giữa các phần xen kẽ các tiết mục văn nghệ.

Thông qua buổi ngoại khóa học sinh hệ thống các công cụ thường gặp hỗ trợ trong việc giải một số dạng toán trong chương ứng dụng của đạo hàm để khảo sát hàm số và chương hàm số mũ, hàm số logarit hiệu quả.

Học sinh tham gia giải bài toán trên MTCT

Tác giả: Trần Ngươn Kiệt
Năm 2024 : 73.412