A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

375 sinh viên Đồng Tháp học tại Đại học Minh Tân

Sáng ngày 27/9, Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân (Đài Loan) tổ chức khai giảng năm học mới cho hơn 400 sinh viên Việt Nam đang theo học Chương trình chuyên ban sinh viên quốc tế - chính sách hướng Nam của Đài Loan, với 4 chuyên ngành là điện quang, điện cơ công nghiệp, hoá học và vật liệu kỹ thuật. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp và gần 200 du học sinh của tỉnh cũng đã có mặt tại trường dự khai giảng năm học mới.

Lãnh đạo tỉnh đưa sinh viên sang Đại học Minh Tân

Phát biểu tại lễ khai giảng, lãnh đạo nhà trường cho biết, chương trình chuyên ban do trường đào tạo dựa trên tiêu chí bồi dưỡng nhân tài chuyên nghiệp, có tầm nhìn quốc tế, đề cao giữa việc học và hành, thông qua việc thực tập tại các nhà máy có cùng ngành học.

Nhà trường cũng đánh giá cao sự năng động, cần mẫn của sinh viên Việt Nam nói chung, Đồng Tháp nói riêng và kỳ vọng chương trình này sẽ đào tạo đội ngũ trí thức có kinh nghiệm thực tiễn.

Vinh dự phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao cơ sở vật chất, môi trường học tập, đặc biệt là mô hình đào tạo gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, đồng thời mong muốn tiếp tục hợp tác và nhận được sự quan tâm của nhà trường đối với sinh viên Đồng Tháp nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Việc Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đưa du học sinh sang học và dự khai giảng năm học mới tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân không chỉ thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với chương trình hợp tác đào tạo với trường mà còn là sự chăm lo, động viên lớn đối với các sinh viên trong quá trình học và làm việc trong suốt thời gian 04 năm tại đây.

Theo đánh giá của ngành giáo dục, chương trình du học ngày càng thu hút sự quan tâm của phụ huynh và học sinh. Tín hiệu đáng mừng là nhiều gia đình có con em đi học đợt trước tiếp tục giới thiệu cho những người thân quen trong gia đình, bạn bè đăng ký học các đợt sau. Với 3 đợt tuyển, Đồng Tháp đã có 375 sinh viên theo học tại trường.

Ngay sau khi dự lễ khai giảng, Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm học tập, ăn ở, sinh hoạt của các em tại trường.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến tham quan nhà máy Subtron, chuyên sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy Chính Long sản xuất giấy - những nơi đã và sẽ có nhiều sinh viên Đồng Tháp thực tập. Tại đây, các thành viên trong đoàn đều hài lòng với môi trường làm việc, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng mô hình kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Tham quan nhà máy Subtron và nghe sinh viên Đồng Tháp trình bày quá trình thực tập


Tác giả: Công Minh
Nguồn:dongthap.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 414
Hôm qua : 609
Tháng 11 : 14.149
Năm 2022 : 1.010.238