A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thể trường THPT Lai Vung 3 tích cực vận động, quyên góp ủng hộ chương trình “Máy tính cho em”

Căn cứ vào kế hoạch phối hợp hoạt động giữa các tổ chức đoàn thể Trường THPT Lai Vung 3,  năm học 2021-2022.

Thực hiện theo công văn số: 1267/CVLT-SGDĐT-CĐN, ngày 14 tháng 9 năm 2021 giữa Sở Giáo dục Đào Tạo và Công đoàn ngành giáo dục Đồng Tháp về việc vận động, quyên góp ủng hộ chương trình “Máy tình cho em”.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nhiều mặt đến đời sống kinh tế - xã hội, nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ, vui chơi giải trí buộc phải tạm dừng hoặc chuyển đổi hình thức hoạt động để thích ứng với đại dịch, trong đó có ngành Giáo dục.

Với chủ trương "tạm dừng đến trường, không dừng việc học", việc chuyển đổi từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến là cần thiết và phù hợp nhất trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của nhiều gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn, không đủ điều kiện, khả năng để trang bị các thiết bị phục vụ cho việc học tập trực tuyến của con em mình.

Hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”, CĐCS phối hợp với Hội khuyến học, Đoàn trường THPT Lai Vung 3 tích cực vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trên địa bàn, vận động quyên góp trong đội ngũ cán bộ giáo viên - công nhân viên và học sinh trường với nhiều thiết bị, dụng cụ hỗ trợ học tập như: 15 điện thoại thông minh (trị giá: 38.020.000 đồng), 23 sim 3G/4G (trị giá: 2.670.000 đồng), hỗ trợ 10 bộ SGK lớp 10, 11 + 90 quyển tập và các dụng cụ học tập khác.

                                        Đại diện Agribank Lai Vung và địa phương trao tặng

                        

 

 

 

 

 

                            Đại diện BIDV Lai Vung và địa phương trao tặng

                                             

 

 

 

                                             Hỗ trợ học sinh kết nối thiết bị

Cuộc vận động đã lan tỏa rộng khắp, tạo tiền đề tích cực giúp các em có điều kiện kết nối tốt hơn với nhà trường trong quá trình học tập; đồng thời thể hiện vai trò trách nhiệm của tập thể cán bộ giáo viên - công nhân viên với ngành, thể hiện truyền thống tốt đẹp, “Tương thân tương ái” và “Tất cả vì học sinh thân yêu”, quyết tâm không để một học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì đại dịch trong giai đoạn hiện nay.


Tác giả: Dương Minh Châu
Nguồn:laivung3.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 386
Hôm qua : 609
Tháng 11 : 14.121
Năm 2022 : 1.010.210