Trường Trung học phổ thông Lai Vung 3 tổ chức “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” gắn với hoạt động ra mắt “Tủ sách thanh niên” năm 2022.

Căn cứ kế hoạch số 43/KH-SGDĐT ngày 12 tháng 04 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh Đồng Tháp về kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trong các cơ sở giáo dục phổ thông;

Căn cứ kế hoạch số: 19/KH-THPTLVg3 ngày 20 tháng 04 năm 2022 của Trường THPT Lai Vung 3 tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam gắn với hoạt động ra mắt “Tủ sách Thanh niên” năm 2022;

Căn cứ chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021-2022 của Huyện đoàn Lai Vung;

Từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, ở mỗi quốc gia, dân tộc, sách được xem là kho tàng vô giá của nhân loại, vì sách không chỉ là tri thức mà còn là người bạn đồng hành của con người ở mọi lứa tuổi, như Mason Cooley một nhà cách ngôn người Mỹ đã nói “bạn thân để tình, sách quý để nghĩa”.

Nhằm tuyên truyền, vận động rộng rãi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường thay đổi nhận thức về tầm quan trọng của văn hóa đọc và ý nghĩa của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn của mỗi con người trong quá trình phát triển, góp phần xây dựng xã hội học tập và các các giá trị văn hóa, chuẩn mực con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo.

Hòa trong không khí chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất - năm 2022, chiều ngày 04 tháng 05 năm 2022 Đoàn trường phối hợp với Thư viện Trường THPT Lai Vung 3 tổ chức “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022 với nhiều hoạt động: trưng bài giới thiệu sách, ra mắt “Tủ sách thanh niên” năm học 2021-2022, phát động đoàn viên, thanh niên tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc. Hoạt động thu hút hơn 60 bạn đoàn viên, thanh niên đến từ 23 Chi đoàn lớp của nhà trường.

Hoạt động góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách và hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách, nâng cao trách nhiệm của cán bộ giáo viên, nhân viên, đoàn viên, thanh niên đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại đơn vị.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Giàu
Nguồn:laivung3.edu.vn Copy link