Ngoại khóa chuyên đề: “ Cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên năm 2020”.

Thực hiện kế hoạch số 360/KH-TTYT ngày 26/03/2020 của Trung tâm Y tế huyện Lai Vung về thực hiện hoạt động truyền thông chuyển đổi hành vi về Dân số và phát triển năm 2020.

Kế hoạch số 1383/KHLT-TTYT-THPTLVg3, ngày 31/08/2020 giữa Trung tâm Y tế huyện Lai Vung và Trường THPT Lai Vung 3 về kế hoạch phối hợp tổ chức sinh hoạt ngoại khóa cung cấp dịch vụ Dân số-KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên năm học 2020-2021.

Nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản vị thành niên, giúp các em nhận thức đầy đủ hơn và phân biệt được các vấn đề cơ bản trong sức khỏe sinh sản.

Sáng ngày 14/9/2020 đại diện Trung tâm Y tế huyện Lai Vung phối hợp với Trường THPT Lai Vung 3 tổ chức buổi ngoài khóa chuyên đề “Cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên năm 2020”.

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Lai Vung báo cáo chuyên đề

Hoạt động cung cấp cho cán bộ giáo viên, học sinh các kiến thức về thay đổi tâm sinh lý ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên; xâm hại tình dục ở vị thành niên, thanh niên; mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn; các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS; các biện pháp tránh thai,…

Đoàn viên, thanh niên học sinh tham gia hoạt động

Thông qua hoạt động giúp thanh niên học sinh trường có những hành vi đúng đắn và cách thức bảo vệ sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục ở lứa tuổi của mình, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng phá thai và mang thai ngoài ý muốn