A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ ra mắt CLB bí thư chi đoàn - Lớp trưởng, mô hình góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn trường THPT Lai Vung 3

Xác định được tầm quan trọng trong xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh là phải đi từ việc xây dựng lại lớp cán bộ Đoàn có đủ kinh nghiệm quản lý, điều hành hoạt động Chi đoàn nhằm thực hiện tốt chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tại đơn vị.

Quang cảnh buổi lễ

Chiều ngày 30/10/2018 Câu lạc bộ Bí thư Chi đoàn - Lớp trưởng (CLB BTCĐ-LT) trường THPT Lai Vung 3 được thành lập và đi vào hoạt động với sự nhất trí cao về quy chế hoạt động với 30 thành viên gồm có 21 Bí thư Chi Đoàn - Lớp trưởng và 09 đồng chí là Phó Bí thư, ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2018-2019. Đồng chí Dương Minh Châu - Bí thư Đoàn trường được tín nhiệm giữ chức vụ chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Đ/c Tô Văn Hồ - HT nhà trường trao QĐ thành lập CLB

Việc ra đời CLB là điều kiện tốt để các Bí thư Chi đoàn có nhiều hơn cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện, trao đổi kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ về công tác Đoàn-Hội, bày tỏ quan điểm, tâm tư nguyện vọng... góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn-Hội. Thông qua các hình thức hoạt động như: nói chuyện chuyên đề, tọa đàm, tập huấn về công tác tổ chức, quản lý, các kỹ năng sinh hoạt Đoàn, tổ chức quản trò; hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền, vận động tập hợp thanh niên; tổ chức định hướng công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội. CLB còn là nơi thuận tiện để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau của các Bí thư trong điều hành hoạt động Chi đoàn.

Cũng trong buổi lễ ra mắt, các thành viên CLB được học tập tuyên truyền, quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội các cấp.

Trong thời gian tới, CLB tiếp tục duy trì sinh hoạt định kỳ theo quý, cải tiến hình thức và mở rộng nội dung ngày càng phong phú và hấp dẫn để CLB thật sự là nơi cung cấp những kiến thức cho các đồng chí Bí thư Chi đoàn, giúp nâng cao kiến thức, áp dụng sinh hoạt trong Chi đoàn.


Tác giả: Dương Minh Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 63
Tháng 05 : 3.923
Năm 2019 : 38.816