Lãnh đạo trường tiếp đón Tổ chức Seed to Table đến thăm và làm việc tại Đồng Tháp về triển khai dự án “Phát triển nông nghiệp hữu cơ”

Thực hiện công văn số 752/SNN-VP ngày 31 tháng 3 năm 2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp về việc xin phép cho đại diện tổ chức Seed to Table đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp.

Nằm trong kế hoạch hoạt động thực hiện Dự án Phát triển Nông nghiệp hữu cơ tại tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2019-2022, sáng ngày 8 tháng 4 năm 2021 đại diện Tổ chức Seed to Table phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và Nước sạch nông thôn tỉnh Đồng Tháp đến thăm và khảo sát địa điểm triển khai thực hiện dự án: “Phát triển nông nghiệp hữu cơ” tại trường THPT Lai Vung 3.

Cùng dự với đoàn cóIno Mayu, Trưởng đại diện Seed to Table (quốc tịch Nhật Bản), đại diện Sở GD&ĐT Đồng Tháp; đại diện UBND huyện, phòng Nông nghiệp huyện Lai Vung cùng chính quyền địa phương xã Tân Thành, BGH và các tổ chức đoàn thể nhà trường.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và Nước sạch nông thôn tỉnh làm việc với Tổ chức Seed to Table tại đơn vị

Dự án sẽ hỗ trợ kinh phí xây dựng; kỹ thuật xử lý nước tưới, ủ phân hữu cơ, kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch các loại rau, hoa quả,… theo hướng sản xuất hữu cơ, an toàn trên diện tích 300m2 từ nguồn kinh phí hỗ trợ 100% của Tổ chức Seed to Table.

Đoàn tham quan, khảo sát địa điểm triển khai dự án

Dự án được triển khai sẽ tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên, công nhân viên và toàn thể học sinh trường tiếp cận với quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, an toàn, thân thiện với môi trường; đồng thời tạo điều kiện để các bạn đoàn viên, thanh niên học sinh được học tập trải nghiệm từ đó có thể ứng dụng vào thực tiễn sản xuất trong thời gian tới.

Nguồn:laivung3.edu.vn Copy link
Năm 2022 : 59.986