HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KĨ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI TRONG ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN HỌC SINH

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học của tổ Sử-Địa-GDCD; Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Lai Vung năm học 2018-2019;

Nhằm giúp học sinh hiểu được các giá trị du lịch nhân văn trên địa bàn cư trú bằng những việc làm, hành động cụ thể. Đồng thời rèn cho học sinh phong cách tự tin, kĩ năng làm việc nhóm, biết cách thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin, rèn luyện kĩ năng trình bày và phản biện. Giúp cho học sinh thêm yêu quê hương, đất nước và ý thức hơn về việc bảo tồn nét văn hóa bản địa nơi mình cư trú.

Sáng ngày 25/02/2019, Đoàn trường phối hợp với tổ Sử-Địa-GDCD tổ chức cho học sinh trường tham quan trải nghiệm thực tế tìm hiểu các giá trị du lịch nhân văn trên địa bàn hai huyện Lai Vung - Lấp Vò.

Thông qua hoạt động trải nghiệm giúp đoàn viên thanh niên học sinh thấy được giá trị cốt lõi cũng như những thuận lợi và khó khăn trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng, các làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện Lấp Vò nói chung, di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Đình Thần Định Yên nói riêng. Từ đó đề xuất những ý tưởng để góp phần thực hiện tốt hơn công tác bảo tồn, tôn tạo đồng thời khai thác và phát huy hơn nữa giá trị của di sản trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của đoàn:

Đoàn viên thanh niên tham gia quét dọn, vệ sinh di tích.

Viếng các bậc tiền hiền có công khai phá, xây dựng di tích

Năm 2019 : 45.628