Gương học sinh chậm tiến, chưa ngoan có nhiều tiến bộ trong học tập, rèn luyện.

Thực hiện theo kế hoạch Số 41/KHLT ngày 04/2/2015 về việc phối hợp phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên địa bàn Tỉnh và Hướng dẫn số 09/HD-CA-GDĐT-LĐTBXH-TN-PN ngày14/7/2015 về quy trình quản lý, giáo dục thanh thiếu niên vi phạm pháp luật hoặc có nguy cơ vi phạm pháp luật trên địa bàn Tỉnh.

Căn cứ chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học của Ban Thường vụ Huyện đoàn Lai Vung.

Phát huy hiệu quả đạt được từ các mô hình quản lý học sinh chậm tiến chưa ngoan thời gian qua: Đôi bạn cùng tiến-nhóm bạn học tập, mô hình “3C”, group zalo bí thư Chi đoàn-lớp trưởng,… nhằm kiệp thời phát hiện, uốn nắn giáo dục học sinh chậm tiến, chưa ngoan vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Qua gần một năm học phát động, triển khai thực hiện; Đoàn trường-Hội LHTNVN trường THPT Lai Vung 3 chọn tuyên dương khen thưởng nhiều cá nhân; tổ, đội, nhóm có sự tiến bộ vươn lên trong học tập, rèn luyện. Trong đó, bạn Nguyễn Văn Linh học sinh lớp 12A4 là một điển hình.

Bước vào năm học lớp 12 với nhiều khó khăn, áp lực cho em và gia đình. Linh là một trong những học sinh chậm tiến chưa ngoan của tập thể lớp (năm học lớp 10 hạnh kiểm: khá, học lực: khá; lớp 11 hạnh kiểm: khá, học lực: trung bình), bố mẹ lại làm kinh tế xa nhà. Vì vậy, trong thời gian đầu năm học em thường nghỉ học trái buổi, vi phạm nề nếp tác phong, nội qui nhà trường, chậm khắc phục.

Tham gia học tập trái buổi cùng tập thể lớp

Được sự quan tâm động viên giúp đỡ của Thầy Lê Minh Vĩnh - GVCN lớp; Thầy Dương Minh Châu - Bí thư Đoàn trường đồng thời cũng là giáo viên dạy lớp, cùng với đó là sự hỗ trợ giúp đỡ từ các bạn Hồng Xuyến, Phương Vy, Thúy Vy trong nhóm của mình qua mô hình “Đôi bạn cùng tiến-nhóm bạn học tập” giờ đây Linh đã từng bước hòa nhập tốt hơn với tập thể, đi học đều và chấp hành nghiêm chỉnh nội qui trường lớp, kết quả học tập có nhiều cải thiện đáng kể. Kết quả xếp loại hai mặt giáo dục cuối năm học lớp 12, hạnh kiểm: tốt, học lực: khá.

Vui chơi ngoài giờ cùng tập thể

Trao đổi bài cùng bạn

Hy vọng với những nổ lực cố gắng của bản thân cùng với sự quan tâm, hỗ trợ từ Thầy Cô giáo, tập thể lớp 12A4; Linh sẽ đạt được kết quả tốt trong kỳ thi TN THPT năm 2020.

Năm 2020 : 38.313