Đoàn Trường THPT Huyện Lai Vung phối hợp tổ chức lớp tập huấn - giao lưu kỹ năng công tác đoàn năm học 2021-2022.

Căn cứ Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021-2022 của Huyện Đoàn Lai Vung;

Căn cứ Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của Đoàn Trường THPT Lai Vung 1, THPT Lai Vung 2 và THPT Lai Vung 3;

Nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để cán bộ Đoàn- Hội thực hiện tốt các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn-Hội. Phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn-Hội trong những năm tiếp theo

Chiều ngày 20 tháng 04 năm 2022, Đoàn Trường THPT Lai Vung 1, THPT Lai Vung 2 và THPT Lai Vung 3 phối hợp với UBH LHTNVN Huyện Lai Vung tổ chức lớp tập huấn-giao lưu kỹ năng công tác Đoàn-Hội năm học 2021-2022 cho hơn 120 đồng chí là thành viên Ban chấp hành Đoàn trường, Bí thư chi đoàn lớp đang học tập và lao động tại các trường THPT trên địa bàn huyện nhà.

Lớp tập huấn vui mừng được đón tiếp các báo cáo viên và huấn luyện viên cấp 1 quốc gia như:  Đồng chí Trần Thanh Tuấn-Giáo viên, Tổng phụ trách đội Trường THCS Tân Hòa, huấn luyện viên Cấp I Quốc gia, đồng chí Vưu Công Sơn-Giáo viên Trường THPT Trần Quốc Toản, đồng chí Trần Ngọc Tình-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lai Vung.

Nội dung lớp tập huấn tập trung vào các chuyên đề: Kỹ năng tổ chức sinh hoạt chi đoàn, các nút dây cơ bản và giải mật thư cho trò chơi lớn; Kỹ năng tổ chức trò chơi tổng hợp, một số phương pháp và kỹ năng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; Hướng dẫn các kỹ năng khai thác chụp ảnh và cách viết tin bài và câu chuyện đẹp học đường; Kỹ năng quản lý hồ sơ đoàn vụ,….

Đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức

Lớp tập huấn là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên ở các trường THPT huyện nhà bổ sung lý luận, kỹ năng nghiệp vụ và nâng cao khả năng tổ chức, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; đồng thời còn là dịp để cán bộ Đoàn 03 trường THPT, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị trong giai đoạn hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của lớp tập huấn:

IMG20220420162706.jpg

IMG20220420161607.jpg

IMG20220420153845.jpg

Thực hành thắt nút dây                                                  Quản lý sinh hoạt tập thể

Tác giả: Dương Minh Châu
Nguồn:laivung3.edu.vn Copy link