A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội, kỹ năng thực hành xã hội cho các thành viên Câu lạc bộ Bí thư Chi đoàn năm học 2020 - 2021

Căn cứ Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 - 2021;

Nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để cán bộ Đoàn - Hội thực hiện tốt các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội. Phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội trong những năm tiếp theo

Chiều ngày 05 tháng 05 năm 2021, Đoàn Trường THPT Lai Vung 3 phối hợp với UBH tổ chức buổi tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội, kỹ năng thực hành xã hội cho các thành viên Câu lạc bộ Bí thư Chi đoàn năm học 2020 - 2021.

 Chương trình tập huấn nhằm hướng dẫn các nội dung chủ yếu trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, hướng dẫn hoạt động các Chi đoàn; bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội, tạo môi trường cho cán bộ Đoàn học sinh giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm.

Đ/c Dương Minh Châu - Bí thư Đoàn trường tập huấn kỹ năng, triển khai các chuyên đề cho cán bộ đoàn

Tham gia buổi tập huấn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường và 22 Bí thư Chi đoàn lớp. Cán bộ đoàn được nghe báo cáo về các chuyên đề: Xây dựng hình ảnh cán bộ Đoàn - Hội trong thời đại hiện nay; truyền thông trong công tác Đoàn - Hội, kỹ năng nắm bắt tâm lý, tư tưởng đoàn viên, thanh niên; vấn đề trong đạo đức, lối sống của học sinh; bạo lực học đường; ma tuý trong trường học hiện nay và định hướng, giải pháp của tổ chức Đoàn - Hội. Bên cạnh đó, buổi tập huấn còn trang bị, bồi dưỡng một số kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản cho đội ngũ cán bộ Đoàn: kỹ năng quản trò và sinh hoạt tập thể, một số trò chơi phổ biến trong sinh hoạt tập thể, các kỹ năng sinh hoạt dã ngoại,….

 

 

Buổi tập huấn được triển khai với việc kết hợp phương pháp thuyết trình với phương pháp nghiên cứu tình huống, đàm thoại nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học viên. Buổi tập huấn tạo được sự hấp dẫn, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ Chi đoàn. Qua đó bổ sung nhiều kiến thức thiết thực, đáp ứng yêu cầu công tác, phù hợp với tâm lý, nguyện vọng của cán bộ Đoàn - Hội trong nhà trường hiện nay.


Nguồn:laivung3.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 447
Tháng 01 : 6.402
Năm 2022 : 6.402