A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Ngữ văn trường THPT Lai Vung 3 tổ chức Câu lạc bộ Văn học với chủ đề: “Cánh én ngày xuân và tích hợp văn học địa phương”

Được sự ủng hộ và giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên đến từ nhiều bộ môn khác nhau cũng như tiếp nối sự thành công của các lần tổ chức Câu lạc bộ Văn học trước đó, vào lúc 14 giờ, ngày 28/01/2019, tại sân trường THPT Lai Vung 3, tổ Ngữ văn đã long trọng tổ chức Câu lạc bộ Văn học với chủ đề: “Cánh én ngày xuân và tích hợp văn học địa phương”.

Đến tham dự chương trình gồm có: Thầy Trần Văn Tòng – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Lê Tấn Phát – Phó Hiệu trưởng nhà trường và quý Thầy Cô đến từ các bộ môn như: Toán, Lí, Hóa, Anh Văn, Sử…cùng với sự tham dự nhiệt tình của hơn 300 HS của 3 khối lớp 10, 11 và 12.

Ban giám hiệu và khách tham dự

Cô Lê Thị Minh Thúy MC của chương trình

             Chương trình được diễn ra vô cùng sinh động và hấp dẫn, thu hút mạnh mẽ người tham dự theo dõi. Điều đó được thể hiện qua các nội dung theo trình tự như sau:

            Trước tiên đó là phần mở màn cực kỳ duyên dáng và mượt mà đến từ giọng hát của cô Nguyễn Ngọc Quỳnh Hoa (GV Ngữ văn) và em Minh Tường cùng với đội múa minh họa đến từ chi đoàn lớp 12a2 và 12a3 qua ca khúc “Vui xuân Đồng Tháp quê em” – một sáng tác của nhạc sĩ Vũ Đức Hạnh.


Tiết mục ca múa “Vui xuân Đồng Tháp quê em”

            Tiếp theo chương trình, cô Lê Thị Hồng Nương tổng kết, trao giải cho các học sinh đã có những đóng góp tích cực trong phong trào sáng tác thơ văn với chủ đề “Cánh én ngày xuân”. Bên cạnh sáng tác thơ văn, Câu lạc bộ Văn học còn tích hợp thêm phần Văn học địa phương qua phần phát động phong trào vẽ tranh với nội dung xoay quanh những đặc trưng của quê hương Đồng Tháp nói chung và huyện Lai Vung nói riêng.

         Bên cạnh đó, chương trình còn dành thời gian để các em được tự đọc diễn cảm “đứa con tinh thần” của mình cho quý Thầy Cô và các bạn thưởng thức. Đặc biệt, Câu lạc bộ còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của em Ngô Văn Hóa – HS lớp 11a1 qua bài phát biểu cảm nghĩ vô cùng sâu sắc về nhà văn Nguyễn Tuân trong phần nội dung “Nhà văn mà tôi yêu thích”.

Cô Nguyễn Thị Diễm Trang (tổ trưởng tổ Ngữ văn) trao giải cho học sinh đạt thành tích cao trong phong trào sáng tác thơ văn


Phần đố vui đoán tranh về quê hương Đồng Tháp

            Bên cạnh đó, để học sinh hiểu rõ hơn về quê hương Đồng Tháp – mảnh đất sen hồng, cô Nguyễn Ngọc Quỳnh Hoa đã có phần tóm tắt sơ lược về quá trình hình thành, khai hoang mở cõi của cha ông ta từ thuở ban sơ.

Cô Nguyễn Ngọc Quỳnh Hoa tóm tắt lược sử Đồng Tháp

            Để thêm phần sinh động cũng như khắc họa rõ nét hơn hình ảnh những người anh hùng của quê hương đã chiến đấu hết mình giành lại từng tấc đất, sự ấm no, tự do và hạnh phúc của dân tộc, các em học sinh đến từ chi đoàn lớp 11A3 đã gửi đến quý Thầy Cô cùng các em học sinh tiết mục kịch “Tay không cướp chính quyền”, trong đó, nhân vật chính là bà Sáu Ngài – một người con của Đồng Tháp.

Tiết mục “Tay không cướp chính quyền”

            Để góp phần minh họa sinh động cho tiết mục kịch, đội múa đến từ chi đoàn 11A1 đã gửi đến quý Thầy Cô và các em học sinh tiết mục múa cờ, minh họa cho phần thắng lợi sau khi giành được chính quyền về tay nhân dân kết thúc tiết mục kịch.


Phần múa minh họa

            Trải qua hai giờ làm việc hết sức hăng hái và tràn đầy năng lượng, chương trình đã phải khép lại trong sự tiếc nuối nhưng cũng không kém phần hứng thú của các em học sinh cũng như tất cả khách mời tham dự.

            Để kết thúc chương trình Câu lạc bộ Văn học, cô Lê Thị Hồng Nương thay mặt giáo viên tổ Ngữ văn gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Ban Giám hiệu nhà trường cùng quý Thầy Cô và các em học sinh đã tham dự, cổ vũ hết mình cho chương trình để chương trình thành công tốt đẹp.Một số hình ảnh giao lưu và sự theo dõi nhiệt tình của học sinh

            Nhìn chung, được sự quan tâm chỉ đạo tận tình của Ban Giám hiệu nhà trường cùng sự giúp đỡ của quý Thầy Cô và sự hăng hái, nhiệt tình tham dự của các em học sinh, chương trình được diễn ra một cách suôn sẻ, thành công đúng như mong đợi. Đây sẽ là một động lực to lớn để tập thể giáo viên tổ Ngữ văn trường THPT Lai Vung 3 mạnh dạn phát triển, năng động và sáng tạo hơn nữa trong những chương trình lần sau.

            Tập thể giáo viên tổ Ngữ văn trường THPT Lai Vung 3 “Đoàn kết – Tận tâm – Năng động và Sáng tạo”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Phạm Văn Tính
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 315
Hôm qua : 239
Tháng 02 : 553
Năm 2023 : 7.714